Menu Đóng

Một số mẹo chăm sóc sàn đá

Ngày nay, việc sử dụng sàn đá marble, đá granite, đá hoa cương, ….trong thiết kế và trang trí nhà hàng khách sạn, tòa nhà văn phòng là vô cùng phổ biến. Các loại sàn đá đa dạng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, khiến không gian thoáng mát, sang trọng hơn mà còn có yếu tố phong thủy, thuận lợi cho gia chủ.

Một trong những ưu điểm của sàn đá là chi phí bảo dưỡng thấp, tuy nhiên bạn cũng cần biết một số mẹo vặt này để giữ cho sàn nhà của bạn luôn đẹp nhất:

  • Khi lau nhà hằng ngày không nên dùng nước xà phòng, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trợt, lau sàn thường xuyên với nước lau chuyên dụng sẽ giúp sàn nhà lát đá sáng bóng.
  • Đá hoa cương cứng hơn cẩm thạch và đá sa thạch nên có độ bền cao hơn. Dù vậy tất cả đều bằng đá tự nhiên nên chúng luôn có những vết rạn lớn nhỏ trong kết cấu, vì thế nên tránh làm rơi những vật cứng hoặc gây chấn động mạnh. Những hoá chất có tính ăn mòn như axit, acetol có thể làm hỏng bề mặt đá.
  • Tránh để việc ăn uống rơi vãi ra sàn nhà, đặc biệt với các loại nước uống có hóa chất, chất cồn, chất axit, có gas….bởi sẽ dần bào mòn đi sàn nhà, giảm đi thẩm mỹ cũng như chất lượng của sàn nhà. Dẫu đá hoa cương có độ bền cao nhưng chỉ sau nhiều lần bị tác động bởi hóa chất khác nhau cũng sẽ dễ dàng bị hư hỏng nhanh hơn. Do đó, bảo vệ sàn nhà và vệ sinh ngay khi có vết bẩn hay nước rơi xuống sàn nhà bằng cách dùng giấy lau khô hay cây lau nhà lau sạch đi.
  • Tránh lau sàn bằng cách đổ nước hoặc khăn ướt sũng. Tốt hơn hết là dùng miếng mút hoặc giẻ lau mềm thấm nước rồi vắt ráo để lau sàn, sau đó làm khô sàn bằng quạt thổi.

Theo nhiều chuyên gia, sàn nhà lát đá nên được vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng, bảo trì sau khoảng 3 năm để chống thấm lại cũng như giữ chất lượng đá lâu bền hơn và màu sắc đẹp không phai màu. Nếu bạn cần tìm nơi chăm sóc sàn đá định kỳ uy tín hãy liên hệ Bắc Sơn Hưng – 0914.692.448 – 0938.344.058 để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan: